MÙA “KHÔNG KHÍ” NỞ HOA

Với vẻ ngoài mong manh không sống nhờ đất vậy mà nở hoa xinh xắn!
– – – – –
Cây Không khí là một loại cây đặc biệt, không cần chăm sóc nhiều, mọc chủ yếu ở vùng nhiệt đới và sống nhờ vào các chất dinh dưỡng trong không khí. Bộ rễ của cây Không khí được sinh ra để bám, bám vào tường, thân gỗ, đá,… chứ không dùng để hút chất dinh dưỡng như các loại cây khác. Có hơn 550 loại cây Không khí khác nhau và đây chỉ là con số cho những loại được biết đến.
           
Cây Không khí thường nở hoa vào cuối mùa thu, tức là tầm tháng 10, tháng 11 hàng năm. Thật bất ngờ khi chỉ với “cách sống leo lắt” nhưng Không khí lại đủ sức ra hoa rực rỡ.
Thạch thảo là một trong số các loại Không khí dễ nở hoa nhất. Vào thời điểm này, phần lá gần ngọn của cây sẽ dần chuyển từ màu xanh sang màu đỏ đẹp mắt, sau đó hoa sẽ chúm chím nở. Tuỳ vào từng loại mà hoa của chúng có màu sắc khác nhau: đỏ, hồng, tím, vàng,… Nở hoa cũng chính là thời điểm đánh dấu sự sinh trưởng tuyệt đối của cây trước khi chúng bước vào giai đoạn “tuổi già”, và chúng chỉ nở hoa duy nhất một lần trong đời. Hoa của Không khí là biểu tượng của một tình yêu ấm áp, dịu dàng và chín chắn. Sau khi nở hoa, cây dần đẻ nhánh con sát gốc cây mẹ, nên tách cây con sau vài tháng tuổi để chúng sống độc lập.
                             
Cây sống nhờ ánh sáng nhẹ, hơi ẩm và dinh dưỡng trong không khí. Nên cho cây ra nắng sớm nhẹ khoàng 30p, mỗi ngày phun sương 1 lần vào ngày mưa, 2 lần vào ngày nắng. Cây sẽ thể hiện nhu cầu cần nước ra ngoài: nếu thấy đầu lá ngả vàng và cuốn lại, cây đang thiếu nước; khi chúng chuyển sang màu nâu và mềm, bạn cần tưới ít lại; nếu lá chuyển hẳn sang màu đen tức là chúng đã bị úng nặng và không có cách nào cứu chữa.
Theo nghiên cứu, Không khí là loài cây hút bức xạ và một số loại khí độc rất tốt. Cây cũng rất dễ trang trí: có thể gắn lên con ốc, khúc gỗ rồi treo trong nhà; hoặc gắn vào khung ảnh kệ sách,… Chắc hẳn cây Không khí sẽ giúp bạn có khoảng thời gian thư giãn, thể hiện khả năng sáng tạo của mình đấy.
                             

 

🕒 07:30am – 10:30pm
☎️ 028 6258 5045
📌 262 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, HCM
phú đông sky garden tdtc