Ý nghĩa hoa xương rồng – HÃY ĐẾN VÀ MANG EM ĐI!

Xương rồng cọc cằn nhưng khi nở hoa lại mang ý nghĩa ít ai biết!
Ảnh: Sưu tầm
– – – – –
Xương rồng với những chiếc gai sắc nhọn, tưởng chừng chỉ mang lại cảm giác cô độc, xa lánh cho mọi người – nhưng ít ai biết rằng khi xương rồng nở hoa, chúng lại mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc và mãnh liệt. Đó là câu chuyện bắt nguồn từ vùng đất Tây Ban Nha, bất kỳ ai đã từng nghe qua đều thương cảm và đọng lại chút cảm giác xót xa, tiếc nuối.
***
Ảnh: Sưu tầm
Câu chuyện bắt nguồn từ một vùng đất khô cằn xa xôi, đầy nắng gió và những bụi xương rồng, ở nơi đó có một cô gái Tây Ban Nha dịu dàng và một chàng trai ngoại quốc đem lòng yêu mến nhau. Tuy rằng cuộc sống đầy khắc nghiệt, tình yêu của họ chỉ có thể thể hiện qua nụ cười dịu dàng khi chạm mắt nhau, nhưng cũng đủ để giúp họ vượt qua những khó khăn.

Càng ngày tình yêu của họ càng trở nên mãnh liệt, chàng trai lấy hết can đảm thổ lộ lòng mình với cô gái. Với tính tình dịu dàng, e ấp của mình, cô gái dành cho chàng trai ánh mắt trìu mến và gửi tặng chàng trai một chậu xương rồng đang nở hoa bấy lâu cô đã chăm sóc. Chàng trai cảm thấy khó hiểu nhưng cũng đành mang chậu xương rồng về nhà và chờ đợi hồi âm. Thế nhưng mỗi ngày anh chỉ nhận được thêm một chậu xương rồng khác từ cô gái mình luôn nhớ nhung.
Ảnh: Sưu tầm
Thời gian cứ thế nặng nề trôi, vì chờ đợi quá lâu mà một người ngày càng thất vọng, còn một người ngày càng mòn mỏi đợi chờ. Tình cảm họ trao nhau cứ thế càng trở nên xa cách, không dễ để mở lời. Trước sự hối thúc của gia đình, cô gái không thể chờ đợi thêm nữa đành đẫm nước mắt thuận theo lời cha mẹ đi lấy chồng.
Khi chàng trai khi hay tin liền bàng hoàng đi tới nhà tìm cô, nhưng lúc này không còn thấy cô trong vườn nhà nữa, chỉ còn lại ngôi nhà vắng nụ cười cùng những chậu xương rồng đang sắp tàn hoa. Lúc này, trong đầu anh chợt lóe lên câu trả lời cho chính mình, khuôn mặt ngấn lệ mang đầy sự tiếc nuối và đau xót.
Ảnh: Sưu tầm
Anh ôm những chậu hoa xương rồng đang tàn úa. Anh đau đớn biết rằng cô gái ở một nơi nào đó đang khóc thầm, trách do anh không hiểu lòng cô, hay do anh đã đổi thay không còn thương cô nữa… Anh tự trách mình: anh yêu đất nước Tây Ban Nha, nhưng sao lại ngốc nghếch không hiểu Xương rồng mang hàm ý “Hãy đến và mang em đi”, cô gái tặng cho anh cây xương rồng đang nở hoa, chính là sự đồng ý cho lời tỏ tình của anh.
Kết thúc câu chuyện tình buồn, các bạn trách người con trai không đủ sâu sắc để hiểu hết tâm ý cô gái, hay buồn thay cho cô gái đã không can đảm bày tỏ rõ lòng mình?
***
Từ ý nghĩa đẹp của Xương rồng: “Hãy đến và mang em đi”, nhưng chỉ vì sự ngại ngùng, thiếu sâu sắc mà chuyện tình trên trở thành bi thương. Vì vậy, các bạn ơi, đừng thấy xương rồng mà sợ đó là nỗi buồn, hãy biến tình cảm của mình trở nên mạnh mẽ như loài cây này, hãy can đảm thổ lộ hết lòng mình, rồi tình yêu sẽ nở hoa với bạn.
Ảnh: Sưu tầm

🕒 07:30am – 10:30pm
☎️ 028 6258 5045
📌 262 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, HCM
me88