Viết cho nhau – ngày mới, Cú mới

#2 ngày mới, Cú mới
tôi dành viết cho Thảo Nguyên vào buổi sáng,
bởi với tôi Thảo Nguyên vẫn còn gì đó thật trong trẻo với đời, từ điệu cười tới cái cách nhìn đời bằng lăng kính của nhiều phần thật thà.
Thảo Nguyên chẳng cũ như anh Trường, Thảo Nguyên mới, mới một cách thân thiết với lũ chúng tôi.
Có mấy khi trong đời cảm thấy “ê cái khúc này hình như trong mơ đã từng thấy nó diễn ra” thì gặp Thảo Nguyên, chúng tôi kiểu “ừ, Thảo Nguyên nó cũng đã ở đây thật lâu nhỉ! Chẳng nhớ đã ở từ khi nào vì cứ như vào cùng 1 đợt”.
Thảo Nguyên có cái dáng hình của mấy đứa cấp 3, nói vậy vì Thảo Nguyên được 1 khúc bấy nhiêu. Dạo này thấy Thảo Nguyên xúng xính, tôi thấy bạn xinh và đáng yêu. Mong bạn cứ thế, khi mình xinh đẹp thì cuộc đời cũng ắt xinh tươi.
Thảo Nguyên chăm chỉ, sự chăm chỉ trong khái niệm của tôi cũng chỉ là cái phản ứng nhanh như chớp khi khách vừa mở cửa hay là sự ngăn nắp của cái quầy. Chỉ thế, tôi thấy thật chăm chỉ biết bao.
Món “bánh tráng lụi” ngon nhất trên đời tôi từng ăn là do Thảo Nguyên làm. Nó ngon đến mức bả từng tuyên bố “Nếu sau thất nghiệp, bả sẽ mở 1 xe bán bánh tráng lụi !” Và tôi chẳng mong Thảo Nguyên thất nghiệp nhưng nếu có mở được xe bán bánh tráng thì tôi và các anh em nguyện làm khách hàng thân thiết.
Nói với Thảo Nguyên, ân huệ lớn nhất cuộc đời là những khi giật bắn cả mình lên vì thấy tụi mình còn trẻ quá chừng. Bởi thế, tôi chẳng chúc gì ngoài những hân hoan rồi sẽ đến, 1 ngày cùng Thảo Nguyên thật nhiều.
Như những sớm trong lành, cảm ơn Thảo Nguyên bởi những hiện hữu trong veo.
—————-
Hiểu hơn về Cú Trên Cây bạn có thể truy cập website:
Cú Trên Cây Coffee
🕒 8am – 10.30pm
☎️ 028 6271 4757
📌 262 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, HCM